HLV Nguyễn Văn Sỹ: 'Nam Định không hề sa thải HLV Herve Renard'

HLV Nguyễn Văn Sỹ: 'Nam Định không hề sa thải HLV Herve Renard'

HLV Herve Renard của Saudi Arabia đang khiến cả thế giới sôi sục khi giúp đội bóng châu Á đả bại ứng viên vô địch Argentina với tỷ số 2-1. Thậm chí nhiều người Việt Nam đã nhảy vào nhận “người quen”, bởi HLV người Pháp từng có thời gian làm việc ở đội Nam Định, dù đó đã là câu chuyện của 18 năm trước… HLV Nguyễn Văn Sỹ: 'Nam Định không hề sa thải HLV Herve Renard' Lịch thi đấu V.League 2022 Bảng xếp hạng V.League 2022

Lần lại lịch sử V.League, HLV Herve Renard từng có thời gian nắm đội bóng Nam Định (thời điểm ấy mang tên Sông Đà Nam Định) hồi cuối năm 2003, nhằm chuẩn bị cho V.League 2004. Thời gian quá lâunên HLV Nguyễn Văn Sỹ - thời điểm ấy vẫn còn thi đấu cho Nam Định đã nhầm rằng HLV Renard huấn luyện đội bóng thành Nam vào năm 2001-2002, và theo ông, dấu ấn vị HLV đương nhiệm của Saudi Arabia này để lại với các cầu thủ Nam Định khi ấy rất lớn.

HLV Nguyễn Văn Sỹ hồi tưởng: “Thời điểm ấy, HLV Herve Renard đã chuẩn bị thể lực cho chúng tôi rất ổn, đặc biệt là chuyến tập huấn hồi tháng 10/2003 tại Côn Minh (Trung Quốc). Cũng vì sự chuẩn bị rất ổn ấy của HLV Renard, nên mùa giải năm ấy chúng tôi đã chơi rất tốt và đứng thứ nhì V.League 2004”.

HLV Herve Renard tập huấn cùng đội Nam Định tại Côn Minh (Trung Quốc)

Khi được hỏi lý do tại sao chuẩn bị cho đội tốt như thế, nhưng HLV Renard lại bị sa thải,HLV Nguyễn Văn Sỹ đã bày tỏ: “Nói HLV Herve Renard bị sa thải là không đúng. Sở dĩ ông không tiếp tục hợp đồng là bởikhi ấy có đã sự vênh với lãnh đạo CLB Sông Đà Nam Định về danh sách thi đấu của mùa giải. Là HLV trưởng, ông Renard có những quyết định của riêng mình về danh sách thi đấu, nhưng danh sách ấy lại không được sự hài lòng của lãnh đạo đội bóng, vì thế ông đã chia tay, chứ không phải là thành tích không tốt nên bị sa thải”.

HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết: “Khi HLV Herve Renard không tiếp tục đồng hành cùng đội bóng, HLV Nguyễn Ngọc Hảo sau đó đã là HLV trưởng của Sông Đà Nam Định và ông đã kế thừa rất nhiều thứ từ ông Renard để lại, đặc biệt là nền tảng thể lực. Năm ấy chúng tôi đã chơi rất sung và giành chiếc HCB V.League. Đấy có lẽ cũng là chiếc HCB cuối cùng mà bóng đá Nam Định giành được ở sân chơi V.League cho tới thời điểm này”.

Những ngày này, cái tên Herve Renard đang là một cú sốc tại World Cup 2022 và với không ít những CĐV Việt Nam, có lẽ đấy lại là sự nuối tiếc…

Tin liên quan